Đối mặt với 12 vị thần Ai Cập tại phiên bản mới Alexandria

Go down

default Đối mặt với 12 vị thần Ai Cập tại phiên bản mới Alexandria

Bài gửi by Admin on Thu Dec 23, 2010 7:54 pm

Hệ Thống Trùm tại Lang Mộ Pharaoh

Lăng mộ Pharaoh là một trong những nơi huyền bí nhất của Ai Cập với nhiều truyền thuyết liên quan tới các vị thần, những lời nguyền đầy kinh hoàng cho những ai nổi lòng tham muốn chiếm đoạt báu vật được chôn dấu cùng Pharaoh. Trong phiên bản mới mang tên Anh hùng Alexandria, các lữ khách sẽ được khám phá những bí ẩn trong lăng mộ Pharaoh cũng như giáp mặt với 5 vị thần nổi tiếng trong các câu chuyện thần thoại của người Ai Cập cổ đại.

Bò mộng Apis – Biểu tượng đại diện Thiên Chúa:

Tại thế giới Ai Cập cổ đại, bò chính là biểu cho sức sống không sợ hãi, sức mạnh và giận dữ lâu dài. Cũng chính vì lẽ đó nên bò mộng Apis đã trở thành biểu tượng đại diện cho Thiên Chúa và là người gác cổng tại khu vực cổng vào lăng mộ Pharaoh. Đồng thời, bò mộng Apis cũng chính là hiện thân của vị thần sáng tạo Ptah.Trong game online Con Đường Tơ Lụa, để có thể vào được bên trong của lăng mộ Pharaoh các lữ khách buộc lòng phải hạ gục kẻ gác cổng khó chịu này.

Giáp mặt nhân sư Sphinx:

Trong thần thoại Ai Cập cổ đại, nhân sư là một nhân vật biến thái động vật, thường được thể hiện như một con sư tử đực hoặc cái nằm và có đầu người. Nhân vật này có nguồn gốc từ thời Cổ Vương Quốc và là con trai của nữ thần chiến tranh đầu sư tử - Sekhmet và thần sáng tạo - Ptah.Trong thế giới của hành trình huyền thoại, nhân sư Sphinx là chướng ngại vật đầu tiên ngay khi các lữ khách đặt những bước chân đầu tiên khám phá lăng mộ Pharaoh.

Thần chiến tranh đầu sư tử - Sekhmet:

Nữ thần Sekhmet được người dân Ai Cập cổ kể đến như một nữ thần của chiến tranh bởi Sekhmet luôn luôn tàn sát những kẻ ác một cách vô tội vạ đến mức trở nên khát máu. Sekhmet là vợ của thần sáng tạo Ptah và là mẫu thân của nhân sư Sphinx.


Sau khi vượt qua Sphinx, nhân vật tiếp theo mà các lữ khách phải đối đầu chính là nữ thần Sekhmet đầy nguy hiểm này.

Gặp gỡ vua của các Pharaoh – Horus:

Trong truyền thuyết của người Ai Cập cổ đại, Horus là vua của các pharaoh. Vị thần này có đầu chim ưng và luôn mang theo người một biểu tượng mắt Wedjat và lôi trượng. Horus là anh em của thần Anubis.
Trong phiên bản Anh hùng Alexandria, Horus trở thành kẻ canh giữ báu vật trong lăng mộ Pharaoh với nhiều thần chú rất nguy hiểm và những cú đấm rung chuyển đất trời.

Osiris – vị thần cai quản địa ngục:

Osiris trước kia là một pharaoh đức độ, sau khi bị Seth giết thì Osiris được nữ thần Nefutus phục sinh. Từ đó ông trở thành người thống lĩnh cõi âm. Osiris thường được mô tả là người đàn ông da xanh, mặc trang phục trắng bởi theo thần thoại Ai Cập thì Osiris chính là vị vua đầu tiên được ướp xác. Vị trí của Osiris trong hệ thống các thần của người Ai Cập cổ được sánh ngang với Amun.Hệ Thống Trùm Tại đền thờ Isis


Con Đường Tơ Lụa tiếp tục hé lộ những vị thần còn lại trong số 12 vị thần nổi tiếng của thế giới Ai Cập cổ đại mà các lữ khách sẽ có cơ hội gặp tại phiên bản mới mang tên Anh hùng Alexandria.

Nữ thần bóng đêm Nephthys:

Nephthys là con gái của thần Seb và Nut. Nữ thần Nephthys được biết đến như một nữ thần vĩ đại, người phụ nữ của cuộc sống. Trong lăng mộ Pharaoh, cô xuất hiện như một người bạn của những người quá cố.


Nephthys cũng có mối quan hệ mật thiết với nữ thần Isis và Anubis. Trong phiên bản mới của game online Con Đường Tơ Lụa, các lữ khách sẽ được đối mặt với nữ thần Nephthys tại lăng mộ Pharaoh.

Nữ thần săn bắn Neith (Nate):

Nữ thần Neith được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Thần săn bắn, nữ thần chết và nữ thần của sự khởi đầu. Nữ thần Neith có biểu tượng là cái cung, khiên và hai mũi tên bắt chéo nhau.


Nữ thần bảo vệ Salekiss (Serket):

Bọ cạp là loài sống rất tốt tại các vùng sa mạc thuộc Ai Cập và trong tâm niệm của người dân Ai Cập cổ đại thì bọ cạp là những vị thần bảo vệ cho sự yên nghỉ của các các Pharaoh. Cũng chính vì vậy mà nữ thần Salekiss được người dân Ai Cập cổ phong là nữ thần bọ cạp và nữ thần bảo vệ. Hiện thân của nữ thần Salekiss là nửa người nửa bọ cạp.


Thần phán xét Anubis:

Anubis là vị thần phán xét và là thần ướp xác có đầu chó sói, biểu tượng của vị thần này là cái đập lúa (hoặc lưỡi hái) và cán cân công lí. Anubis là anh em với thần Horus.


Nữ thần sinh sản Isis:

Nữ thần Isis là nữ thần của các bà mẹ Ai Cập mỗi khi họ mang thai bởi Isis luôn mang điềm tốt lành cho con cái của họ. Cũng chính bởi vậy nên người dân Ai Cập tại thành phố Alexandria đã lập một điện thờ mang tên nữ thần này. Biểu tượng của nữ thần này là ngai vàng, đĩa mặt trời, sừng bò và cây sung dâu.


Haroeris:

Haroeris còn có một tên khác là Horus the Elder, là một vị thần linh quan trọng nhất của Ai Cập, có hình con chim và luôn bay quanh để bảo vệ các Pharaoh. Đồng thời, Haroeris còn có mối quan hệ mật thiết với thần Osiris và Seth. Ông cũng là người chứng kiến những trận chiến sống còn giữa hai người anh em Osiris và Seth.


Ác thần bão tố Seth:

Thần Seth là em trai của Osiris và Haroeris. Tuy nhiên, Seth và Osiris luôn xung khắc nhau nên trong một lần giao đấu Seth đã hại chết Osiris. Thần Seth còn được biết đến với nhiều biệt danh khác nhau như là: Thần bão tố, thần sấm sét và sa mạc. Seth có hình thù đầu quái thú và thường bị nhầm lẫn là Anubis hoặc cha của Anubis.Trong thế giới game online Con Đường Tơ Lụa, Seth cũng là vị thần có cấp độ cao nhất và nguy hiểm nhất.

Các lữ khách sẽ được gặp gỡ và đối mặt với 6 vị thần còn lại này tại điện thờ Isis - Nơi được rất nhiều người dân Ai Cập cổ đại thờ phụng và bảo vệ.
Admin
Admin

Posts : 1013
Thanked : 47
Gia Nhập 25/08/2010

Tài Sản
Thú nuôi:

http://k4info.forumr.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết