Thay đổi màu nền giao diện Metro trong Windows 8

Go down

default Thay đổi màu nền giao diện Metro trong Windows 8

Bài gửi by TeamCook on Thu Sep 22, 2011 10:50 pm

Như các bạn đã biết, giao diện Metro mới sử dụng trong Windows 8 có màu xanh lục không phù hợp lắm với màu xanh dương của giao diện chính. Nếu cảm thấy khó chịu với điều này, bạn có thể thay đổi màu nền cho giao diện này bằng thủ thuật dưới đây.

Thay đổi tập tin uxtheme.dll

Phương pháp này tương đối phức tạp vì đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa thông tin trên file dll. Để làm điều này, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng HxD Hex Editor download tại đây:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Bây giờ bạn hãy vào thư mục C:\Windows\system32 vào tìm tập tin uxtheme.dll sau đó copy tập tin này sang một thư mục bất kỳ để đảm bảo an toàn và mở bằng phần mềm HxD Hex Editor.

Trong giao diện HxD Hex Editor, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + G đề nhanh chóng di chuyển con trỏ đến vị trí mã màu 096F30. Để thay đổi mã màu, bạn cần thay đổi các tham số ở cột 00 01 02 03. Ví dụ để thay đổi màu nền sang màu xám, tôi sẽ thay đổi các tham số ở các cột 00 01 02 03 lần lượt là D3 D3 D3 FF (Bạn có thể sử dụng phần mềm Pixie để tìm mã màu mà mình thích). download tại đây:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Sau đó chép tập tin vừa chỉnh sửa xong trở lại thư mục system32 đè lên tập tin cũ. Thủ thuật này chỉ có tác dụng thay đổi màu nền của Start Menu và màn hình đăng nhập mà thôi.

Sử dụng các gói đã làm sẵn

Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải thực hiện chỉnh sửa file uxtheme.dll bằng tay, Bạn chỉ việc tải về các gói giao diện sau đó vào thư mục system32 tìm các file uxtheme.dllshsxs.dll rồi tiến hành đổi tên thành uxtheme.dll.oldshsxs.dll.old.

Cuối cùng copy các file tương ứng trong gói giao diện tải về vào thư mục system32 và khởi động lại máy để các file giao diện có hiệu lực.

Download gói giao diện (màu tím) tại đây:
[You must be registered and logged in to see this link.]
ý kiến: window 8 vừa mới ra mắt tuy chỉ là bản preview, nhưng từ bài viết trên cho thấy giao diên metro của window 8 không được bắt mắt lắm, nhưng cũng không thể nói gì trước về tương lai của OS mà microsoft đặt hết hi vọng này.
cầu mong lịch sử không lập lại
nguồn: internet
TeamCook
TeamCook

Posts : 114
Thanked : 11
Gia Nhập 27/08/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết