mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

default mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by pklove1910 on Thu Oct 13, 2011 10:15 pm

Code:
#include<stdio.h>
#include<conio.h>
#include<iostream.h>
#include<string.h>
class diem{
      private:
              int x,y,z;
      public:
              diem();
              diem(int);
              diem(int,int,int);
              void    hien(char* ="");
              int  trung(diem &);
              diem doixung()    ; 
      };
    diem::diem(){
                  x = y = z = 0;
                  };
    diem::diem(int a)
      {
                  x = y = z=a;
                      };
    diem::diem(int x,int y, int z){
                    this->x = x; this->y = y; this->z= z; 
                      };                         
    int diem::trung(diem &b){
              if(x==b.x && y==b.y && z=b.z)
              return 1;
              else return 0;
              };       
    void diem::hien(char* str){
                  cout<<str;
                  cout<<"("<<x<<","<<y<<","<<z<<")";
                  };   
      diem diem::doixung(){
          diem kq;
          kq.x = -x; kq.y = -y; kq.z = -z;
          return kq;
          };       
        int main(){
            diem a; a.hien();
            diem b(10); b.hien();
            diem c(10,10,10); c.hien();
            a.hien("\n Diem a la: ");
            b.hien("\n diem b la: ");
            c.hien("\n diem c la: ");
              if(a.trung(b))
                            cout<<"\n diem a trung b";
                          else
                          cout<<"\n diem a khong trung b";
                 
          (c.doixung()).hien("\n doi xung diem c la: ");         
            getch();
            }       
mọi người copy rồi cho chạy thử đi, lỗi báo là diem::trung(diem &b)không là hàm thành viên, hix sửa hoài mà vẫn k đc...

pklove1910

Posts : 207
Thanked : 3
Gia Nhập 11/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by 0951010003 on Thu Oct 13, 2011 11:03 pm

Chào bạn !
Bài của bạn sai lỗi nhỏ thôi
hàm if của bạn phải viết vầy mới được nè

if ((x ==b.x && y == b.y) && z==b.z)

0951010003

Posts : 90
Thanked : 13
Gia Nhập 09/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by NeverGiveUp on Fri Oct 14, 2011 9:49 am

Lỗi rất đơn giản

Bác xem if(x==b.x && y== b.y && z=b.z)
lỗi ở chỗ bác so sánh mà để 1 dấu = thiếu 1 dấu =.

chúc bác cố lấy 1 điểm
cyclops


Được sửa bởi NeverGiveUp ngày Fri Oct 14, 2011 12:36 pm; sửa lần 1.

NeverGiveUp

Posts : 83
Thanked : 3
Gia Nhập 12/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by 0951010003 on Fri Oct 14, 2011 10:44 am

người ta thiếu có một dấu mà ông sửa lại thiếu 2 dấu.

0951010003

Posts : 90
Thanked : 13
Gia Nhập 09/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by Admin on Fri Oct 14, 2011 11:16 am


Admin

Posts : 1013
Thanked : 47
Gia Nhập 25/08/2010

Tài Sản
Thú nuôi:

http://k4info.forumr.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by NeverGiveUp on Fri Oct 14, 2011 12:34 pm

túm lại gán = thì phải "=="
Bác pklove thiếu 1 dấu =

NeverGiveUp

Posts : 83
Thanked : 3
Gia Nhập 12/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by pklove1910 on Fri Oct 14, 2011 2:47 pm

thiếu có dấu = mà bàn luận sôi nổi quá zay ?? bounce sẵn đây hỏi mấy bác cái này là gi monkey càng học càng hông biết.... cheers
Code:
cin.ignore();
    cin.getline(hoten,49);

pklove1910

Posts : 207
Thanked : 3
Gia Nhập 11/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by 0951010003 on Fri Oct 14, 2011 3:15 pm

cái này để bạn nhập tên có thể có khoảng trắng đó mà

0951010003

Posts : 90
Thanked : 13
Gia Nhập 09/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by itsnotoverlbh on Fri Oct 14, 2011 3:17 pm

pklove1910 đã viết:thiếu có dấu = mà bàn luận sôi nổi quá zay ?? bounce sẵn đây hỏi mấy bác cái này là gi monkey càng học càng hông biết.... cheers
Code:
cin.ignore();
    cin.getline(hoten,49);
cái này là cho phép nhập vào họ tên được phép dùng khoản trắng

itsnotoverlbh

Posts : 367
Thanked : 21
Gia Nhập 18/02/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

http://www.ittd.freevnn.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by Minh Huy on Fri Oct 14, 2011 3:50 pm

pklove1910 đã viết:thiếu có dấu = mà bàn luận sôi nổi quá zay ?? bounce sẵn đây hỏi mấy bác cái này là gi monkey càng học càng hông biết.... cheers
Code:
cin.ignore();
cin.getline(hoten,49);
Dòng cin.ignore(); có tác dụng xóa bộ nhớ đệm, do đó nó có tác dụng bỏ qua một lần enter của lần trước. Khi dùng hàm cin.getline(hoten,49) để nhập họ tên(nhập nguyên dòng) thì sẽ không bị trôi.Nhâop vào biến hoten và có độ dài không quá 49 ký tự.

Minh Huy

Posts : 104
Thanked : 12
Gia Nhập 27/08/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by NeverGiveUp on Fri Oct 14, 2011 6:14 pm

Bác chỉ cần biết 2 câu lệnh đó dùng để nhập khoảng trắng.
bác thử 2 trường hợp sẽ biết
cin.ignore();
cin.getline(hoten,49)

với cin.hoten;
chạy chương trình==>> sẽ biết.

NeverGiveUp

Posts : 83
Thanked : 3
Gia Nhập 12/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by pklove1910 on Fri Oct 14, 2011 7:31 pm

uke thank các bác Mad .topic này bổ ích nhỉ

pklove1910

Posts : 207
Thanked : 3
Gia Nhập 11/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by pklove1910 on Sat Oct 15, 2011 10:28 pm

các bác cho tui hỏi
Code:
strcpy(malop,"")
Code:
sinhvien(const sinhvien& d)
dùng để làm gì vậy mấy bác. giải nghĩa và cho vd lun nha.

pklove1910

Posts : 207
Thanked : 3
Gia Nhập 11/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by Admin on Sun Oct 16, 2011 10:45 am

Code:
strcpy(malop,"")

Cái này dùng để copy khoảng trắng "" vào biến malop. Hàm này dùng trong hàm khởi tạo khi 1 biến kiểu class nào đó không tham số.

Code:
sinhvien(const sinhvien& d)

Hàm này dùng để copy sao chép thông tin từ 1 biến sinh viên d khác.

Admin

Posts : 1013
Thanked : 47
Gia Nhập 25/08/2010

Tài Sản
Thú nuôi:

http://k4info.forumr.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by pklove1910 on Sun Oct 16, 2011 4:11 pm

thank mod nhiều lắm! mà mod ơi! mõi lần thank bài viết người khác phải qua trang khác sao?..như vậy phải back trở lại trang trước làm cho người ta ngại thank lắm.. Sleep

pklove1910

Posts : 207
Thanked : 3
Gia Nhập 11/09/2011

Tài Sản
Thú nuôi:

Về Đầu Trang Go down

default Re: mọi người xem hộ dùm pklove đoạn code này với

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết