KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Go down

default KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Bài gửi by augustion_ptn on Tue Jan 18, 2011 8:46 pm

Xin chào các bạn yêu phim, ảnh, ca nhạc! ^^ Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến chương trình nghe nhạc xem phim sướng tai đã mắt này, không những có giao diện Tiếng Việt giúp ta sử dụng dễ dàng mà còn hỗ trợ nhiều kiểu giao diện, các plugins, codec,tìm kiếm phụ đề phim, tất cả đều trong 1 chương trình.
KMPlà viết tắt, ý muốn nói tới chương trình Kmplayer, được viết chủ yếu là do nhóm SV Hàn Quốc. Sở dĩ nói vậy thì hiện nay có rất nhiều chương trình nghe nhạc có tên tắt là KMP.
***KMPlayer là từ viết tắt của Korean Media Player (Dành cho người chưa biết)!


KMPlayer hỗ trợ hầu hết các định dạng Video và Audio hiện này, ở mỗi loại file nó sẽ có Icon với định dạng tương ứng giúp bạn xác định dễ dàng.
Do KMP sử dụng bộ code đặt biệt của riêng nó nên ban không cần cài thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào cả, KMP "xơi" tất cả các định dạng mà bạn có thể tìm thấy trên Internet, trên đĩa CD/DVD.

Tải hướng dẫn cài đặt và phần mềm tại đây! [You must be registered and logged in to see this link.]


Không có gì nói quá đáng khi xếp hạng KM playerlà một phần mềm chơi media, audio của Hàn Quốc thật siêu hạng vì không có 1 đối thủ nào hỗ trợ quá nhiều định dạng media, audio codec đến thế. Nó còn có khả năng bắt hình,cả mọi file audio, hay video thật tuyệt quá siêu và chơi media file ngay cả các file nén dạng zip hay rar, ISO.. KMPlayer còn có những chức năng của VCD hay DVD player thật đầy đủ, khả năng chơi ngay mọi media files trên mạng.
Các skin của KMP rất rất nhiều, mỗi ngày một skin thì bạn phải mất vài năm mới dùng hết, chưa kể là số skin chưa dừng lại. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo skin theo ý mình:Mỗi người sẽ có một thiết lập hình ảnh, âm thanh khác nhau, và mỗi người sẽ tìm được thiết lập tối ưu với mình nhất. Đặc biệt KMP nên dùng phím tắt, rất dễ nhớ, lúc đầu bạn dùng Mouse để tùy chỉnh, nhưng sau đó, bạn sẽ dùng phím tắt thôi.Các bạn vào chọn Advanced Menu như hình trên nhé!Sau đó các bạn chọn ngôn ngữ Vietnam.ini để thiết lập giao diện tiếng Việt.Các bạn nhấn chuột trái vào thời gian để chọn hiện tổng thời gian, thời gian đã phát, thời gian còn lại nhé! Lưu ý là chỉ hiện được 2/3 cái trên thôi.Nhấn F2 hay vào “Cấu hình” như hình trên.Chọn “Bộ giải mã hình ảnh bên ngoài” để có thể chọn code để KMP decode bằng GPU.Các bạn ấn vào “Thêm codec bên ngoài” nhé!Chọn file “CL264dec.ax”Tích vào dòng CyberLink H.264/AVC Decoder (PDVD9).Tích vào loại file mà bạn muốn decode bằng CyberLink H.264 là H.264/AVC1 và AVC1.Chọn “Use DxVA” để tăng tốc và decode bằng GPU khi xem phim hỗ trợ DxVA.

Ở ô AVC1 chọn “CyberLink H.264/AVC Decoder (PDV9)”.Bạn muốn chụp hình để so sánh chất lượng của các thiết lập tại đúng khung hình nào đó, blanj chọn “Nhảy tới…” “Nhảy tới thời điểm/Khung hình…”Gõ thời điểm hay khung hình bạn muốn tới vào ô.Mở phim và chọn “Nạp phụ đề…” để xem phim với phụ đề.Để tùy biến cách hiển thị phụ đề trên, dưới, trải, phải bạn vào “Canh lề ngang/dọc”.Phụ đề bị hiển thị lên trên phim.Phụ đề đã được dịch chuyển xuống giúp xem phim tốt hơn.Thậm chí bạn có thể dịch chuyển phụ đề.Thậm chí bạn có thể dịch chuyển nguyên khung hình phim lên xuống 5-30%.Một vài hiệu ứng vui để …đoán từ

Bạn có thể đồng bộ(chuyển đổi) phụ đề theo khung hình ví dụ như: 23,976 29,97.Hoặc đồng bộ hóa phụ đề nhanh chậm theo một khoảng thời gian nào đó, như 0,5s hoặc 5s.Bạn cũng có thể đồng bộ nhanh theo một khoảng thời gian bất kỳ.

Tăng hay giảm cỡ phông cho phụ đề.

Hoặc chỉnh phông chữ nhỏ lại.Một số tùy chỉnh giúp xem phim đẹp hơn, với những phim bị hạt khi chuyển động nhanh thì bạn chọn “Mờ chuyển động”.“Làm mềm” giúp phim chất lượng thấp xem có vẻ mịn hơn.Hoặc là phim mờ mờ các chi tiết ta chọn “Làm cho sắc nét” để xem đẹp hơn.Tính năng hay sử dụng để xem phim, đặc biệt là phim Hollywood tương đối tối, chinh cái này xem sẽ đẹp hơn.Đặc biệt hơn khi bạn có thể tùy chỉnh tương đối nhiều thiết lập khi xem phim, dùng chỉ một hay kết hợp nhiều hiệu ứng nâng cao như “Deinterlacing”, “Sharpen”… tùy vào việc bạn trải nghiệm và xem cái nào đẹp nhất thì dùng.Nếu bạn có thể dùng thiết lập sẵn cho chất lượng hay hiệu năng. Thường dùng “Thiết lập sẵn: Chất lượng cao- Trên 3GHz“ để xem. Nếu cấu hình máy cao bạn nên chọn “Thiết lập sẵn- Chất lượng cao- Trên 3GHz” để xem phim mượt mà hơn.Để các hiệu ứng trên S/W Color có tác dụng, bạn phải chọn “Enable”.Chọn “Tăng tiền khuếch đại” để khuyếch đại lời thoại lên nghe cho rõ.

Để thiết lập cho người sử dụng âm thanh nghe hay nhất và hình ảnh

đẹp bạn hãy chọn mục Hình ảnh (Nâng cao)>>>Thiết lập sẵn :…..

(theo cấu hình nhà bạn).Còn âm thành thì bạn hãy nhấn các phím tắt sau :

* Shift + F1 : Bộ cân bằng âm thanh theo thể loại nhạc.

* Shift + F2 : Bình thường hóa cho âm thanh thực

* Shift + F3 : Trầm mạnh mẽ

* Shift + F4 : Tăng tiếng cao giúp âm thanh cực sống động.

* Nếu bạn thích nhiều thể loại nhạc khác nhau như Pop,Rock… bạn hãy vao

mục âm thanh chọn bộ cân bằng âm thanh/Thiết lập sẵn >>chọn thể

loại cần thích.Nếu phân vân thì bạn hãy chọn Full Bass and Treble.Âm

thanh tức thì sẽ khác ngay tức khắc.Sử dụng nâng cấp âm thanh Enhancer(cực kì đỉnh!)-Volume:
Chỉnh âm lượng. Nó có chức năng tự động chỉnh âm lượng(ví dụ chỗ to thì
chỉnh nhỏ lại, chỗ nhỏ thì chỉnh to ra.) Con chạy là mức âm lượng cao
nhất được phép chỉnh.
-Harmonic Bass: Âm trầm du dương(ví dụ của đàn bass), con chạy để cho to hay nhỏ âm.
-Harmonic Bass Range: Chỉnh cao độ của Harmonic Bass
-Drum Bass: Âm trống.
-Drum bass range: Chỉnh cao độ của Drum Bass nằm vào vùng được nâng cấp.
-Dry Signal: Tín hiệu âm thanh tốt(sẽ được làm to).
-Harmonic Treble: Âm bổng du dương.
-Harmonic Treble Range: Chọn cáo độ bổng được nâng cấp.
-Embience: Tạp âm.
-Embience Range: Vùng tạp âm.
-Power: Mở/Tắt Enhancer.
-Boost: Tăng cường đồng loạt mức độ chỉnh.
-Preset: Lưu giữ, nạp trạng thái đã chọn.

Ảnh trên đã để ở trạng thái lí tưởng, các bạn nếu muốn có thể chỉnh theo.
Nếu chẳng may tắt mất cửa sổ mà muốn hiện lại thì ấn F2\Plug-ins\Audio
DSP\ Nhìn sang bên phải kích đúp vào dòng có chữ enhancer được tích màu xanh, không phải màu đỏ. Nó hiện thêm ra 1 bảng thì bấm cancel nếu không nó bật ra trang web lạ.Bạn có thể chọn kênh phát là “Bỏ kênh trái” hay “Bỏ kênh phải”.“Hoán đổi kênh” trái phải khi xuất ra hai kênh.“Trộn lại một kênh” cho nhộn.Chọn “Bộ tái tạo âm thanh” mà bạn nghe hay nhất, thường là “Thiết bị mặc định”.Bạn muốn chụp liên tiếp nhiều hình trong một khoảng thời gian nào đó, KMP làm được điều này rất dễ dàng.Bạn muốn một cảnh nào để làm Wallpaper thì chọn “Đặt giấy tường” và …Bạn có thể tùy chọn vô cùng nhiều cách để bắt hình.

Muốn chụp khung nhanh, dễ thôi.Bạn có thể lưu thành một file với định dạng khác.

Bạn đang xem dở thì có việc phải đi, bạn có thể đánh dấu lại, tắt máy và lần sau bật file đó lên sẽ tự động phát tiếp giúp bạn.Bạn muốn phần mềm phải nhiều màu sắc và đẹp, cá tính, bạn có thể tự tạo hay dùng sẵn ở trên trang KPM:

Code:
http://www.kmplayer.com/forums/forumdisplay.php?f=3Bạn muốn vừa xem vừa biết thông tin về đủ thứ đang play.Kết quả là bạn tha hồ trải nghiệm.

Bạn có thể chọn “Không hiện hình”.Chọn lựa màu sắc ở “Color”Với các hiệu ứng play.Với screen, như tỷ lệ khung hình, kích cỡ trái phải trên dưới….

Bạn chọn ”Giữ tỷ số hiển thị nguồn” để xem kích thước gốc.Hãy chú ý tỷ lệ khung hình, KMP rất mạnh về khoản tùy chỉnh này.Khi khung hình được resize ra tỷ lệ 4:3 và hình bị méo trên màn hình tỷ lệ 16:9.Hoặc bạn có thể resize với tỷ lệ bất kỳ, mình thường xem những chương trình 4:3 với tỷ lệ 15:10 (3:2)Đôi khi bạn thấy khung hình bị thu nhỏ lại, bạn chọn “Toàn màn hình (Bình thường)” để xem, hoặc xem ở tỷ lệ 50%, 200%....Bạn có thể chọn “Ở trên khi đang hát” để nó luôn hiện khi bạn muốn làm việc khác mà vẫn muốn xem.Bạn chọn kích thước khi phát bằng “Final size (default)”.Bạn có thể làm trong suốt video đang phát. Rất đơn giản, bạn …tự mày mò nhé! Thử thách một chút.Với các tùy chỉnh “Pan& Scan” với rất nhiều tùy chọn.Bạn muốn lặp lại một đoạn nào đó, bạn chọn “Đặt điểm A”, sau đó “Đặt điểm B” thì chỉ phát đi phát lại điểm đó.

Tất nhiên là lặp lại đoạn A-B nhưng cũng có rất nhiều tùy chỉnh rồi, bạn thích lặp trong khoảng thời gian bao lâu, bao nhiêu lần ….đều được.Bạn muốn hình và tiếng khớp với nhau, bạn hoàn toàn làm được với KMP, như “Resync Audio -0.5s.”Bạn không muốn xem đoạn giới thiệu, không muốn xem phần cuối hay thậm chí không muốn xem đoạn giữa, đều được với KMP. Như “Skip Intro”, “Skip Ending”…Bạn muốn sau khi xem xong phim thì tắt máy luôn, KMP cho bạn lựa chọn “Tắt máy sau khi xong Album”Với tốc độ “Nhanh” “Chậm” tùy ý khi phát video.Bạn phải ra ngoài, nhưng không muốn mất công tìm lại chính xác đoạn đã xem, bạn hãy chọn “Nhớ vị trí đã hát” trong KMP.Bạn xem phim, nhưng phim không có tiếng, trong khi có một file chia sẻ âm thanh khác, bạn có thể ghép lại xem, hay bạn thích “phim này, tiếng nọ” thì trong KMP chọn “Nạp âm thanh bên ngoài….”Tổng hợp các bản Portable:


[You must be registered and logged in to see this link.]


Bản cài đặt:


[You must be registered and logged in to see this link.]


Được sửa bởi augustion_ptn ngày Thu Oct 13, 2011 8:32 pm; sửa lần 4.
avatar
augustion_ptn

Posts : 634
Thanked : 100
Gia Nhập 27/08/2010

Tài Sản
Thú nuôi:

http://thanhnhancomputer.freevnn.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Bài gửi by Admin on Tue Jan 18, 2011 8:55 pm

Thank cho Nhàn 1 phát bài viết hay rất có chất lượng và công sức của mình! Chân thành cám ơn! Exclamation
avatar
Admin

Posts : 1013
Thanked : 47
Gia Nhập 25/08/2010

Tài Sản
Thú nuôi:

http://k4info.forumr.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Bài gửi by trgkhoa on Sat Oct 22, 2011 11:36 pm

thank thật là chi tiết

trgkhoa

Posts : 1
Thanked : 0
Gia Nhập 22/10/2011

Về Đầu Trang Go down

default Re: KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Bài gửi by tho heo on Mon Mar 12, 2012 11:00 pm

king
avatar
tho heo

Posts : 12
Thanked : 3
Gia Nhập 06/09/2011

Về Đầu Trang Go down

default Re: KMPlayer Chơi nhạc và film HD với nhiều tùy chọn mạnh mẽ!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết